Việc xây dựng lăng mộ đá đẹp giúp thể hiện tấm lòng biết ơn, tưởng nhớ đối với người đã khuất. Mong muốn họ có được nơi yên nghỉ bề thế và tốt nhất. Trong quần thể khu lăng mộ đá có rất nhiều mẫu mộ đá, Đá Mỹ Nghệ Hoàng Tám giới thiệu, tư vấn Xây Mộ đá xanh rêu hai mái đẹp, là một trong những mẫu Mộ có 2 mái được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn hiện nay.

Xay Mo da xanh reu hai mai dep

Xay Mo da xanh reu hai mai dep

Mộ đá 2 mái tại Ninh Bình

Mộ đá chính là ngôi nhà Vĩnh Hằng của người đã mất. Hơn nữa, lựa chọn những mẫu mộ đá đẹp giúp con cháu bày tỏ tấm lòng thành kính, sự biết ơn dành cho tổ tiên, ông bà, bố mẹ, anh em, họ hàng…

Mẫu mộ hai mái đá hay còn được biết đến với tên mộ đá hai mái đao. Đặc điểm nhận biết của chúng chính là có độ cao trung bình, tức là sẽ cao hơn mộ một mái đá và thấp hơn mộ ba mái đá. Gồm có các cột nhỏ ở 4 góc và có bưng ở 4 cạnh mộ. Trên mộ được chạm khắc nhiều hoa văn, hoa tiết, mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

>>> Chi tiết quý khách tham khảo thêm: Mộ đá có mái

Ý nghĩa xây dựng Mộ đá 2 mái

  • Việc xây dựng mẫu mộ đá đẹp là nơi bày tỏ lòng biết ơn, sự tưởng nhớ và thành kính của con cháu đến những người đã khuất như ông bà, cha mẹ, vợ chồng, anh em…
  • Vì vậy, một hai mái đá đẹp làm tăng thêm lòng thành kính của thế hệ sau đối với người đã khuất. Mong người đã khuất có được nơi an nghỉ yên bình, khang trang.
  • Mẫu mộ mái được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Mẫu mộ đá giúp đem lại sự bền bỉ trường tồn với thời gian. Bề mặt mộ đá được điêu khắc những hoa văn, những câu đối ý nghĩa.
  • Thiết kế mộ hai mái cao ráo, uy nghi, sang trọng trên đỉnh lăng là tiếng nói của thế hệ mai sau, đồng thời cũng thể hiện tinh thần bất diệt, luôn nhớ về tổ tiên.

Thiết kế Mộ đá 2 mái

Mẫu mộ hai mái đá có cấu tạo gồm 4 phần chính là: Đế mộ, thân mộ, hông mộ và phần mái. Cùng Đá Mỹ Nghệ Hoàng Tám tìm hiểu chi tiết từng phần nhé.

Phần mái mộ

Trên phần mái của mộ 2 mái được thiết kế theo nhiều hình dáng khác nhau như dạng ngói hình ống, để trơn hoặc làm kiểu mái vảy rồng… Phần đao ở 4 góc thường được tạo dáng đao mây, đao lá, đao rồng…

Phần cột trụ

Cột của mộ 2 mái được làm theo hai dạng: cột tròn và cột vuông. Nếu là cột tròn thì thân cột có chạm khắc họa tiết rồng, còn nếu là cột vuông thân cột có hai câu đối. Có thể được khắc trên cả hai mặt của thân cột. Nhiều gia đình muốn khắc lên các cột trụ những câu đối để tỏ lòng hiếu thảo, thành kính. Nên mẫu cột vuông được lựa chọn nhiều hơn.

Phần thân mộ

Phần thân mộ hai mái được thiết kế gồm có 4 bưng với 4 cạnh được chạm khắc nhiều hoa văn khác nhau như: Rồng phượng, tứ quý, chữ thọ, hoa sen hãy bức tranh phong thủy. Mang đến sự gần gũi với cuộc sống.

Phần đế mộ

Đế mộ có kết cấu rất vững chắc, sự liên kết giữa các khối đá rất chặt chẽ với nhau tạo nên một sản phẩm vô cùng chắc chắn. Phần đế được làm 2 lớp, 1 lớp ở đáy thường được mài nhẵn hoặc băm nhẹ. Trên cùng là đế sen điều đó làm tăng thêm vẻ đẹp tâm linh cho mộ.

Ngoài ra, điểm đặc biệt của mộ đá 2 mái là sẽ được đặt thêm nụ sen đối với chủ nhân ngôi mộ là phụ nữ, còn với chủ nhân ngôi mộ sẽ được đặt thêm nậm rượu.

Các loại đá xây Mộ hai mái

Mộ hai mái đá đều được tạo nên từ nên từ đá tự nhiên nguyên khối, được khai thác từ những vùng núi đá già của Việt Nam như: Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình… Bởi đá tự nhiên luôn mang lại sự bền bỉ, trường tồn với thời gian. Đặc biệt là phù hợp với các công trình tâm linh. Những loại đá được sử dụng nhiều nhất.

Mộ đá vàng

Đá vàng thường được khai thác từ núi đá Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Đá vàng có màu sắc đẹp, độ cứng và độ bền cao nên được nhiều người ưa chuộng. Nhưng do đá vàng khá khan hiếm và đắt đỏ nên không được sử dụng phổ biến trong việc làm lăng mộ.

Mộ đá trắng

Đá trắng mang ý nghĩa của sự thuần khiết, trong trắng nên thường được sử dụng cho những người đã khuất trong gia đình. Đây cũng là chất liệu đắt tiền nên giá thành sản xuất mộ hai mái bằng chất liệu này cũng cao hơn.

Mộ đá xanh

Đá xanh thường được lấy từ Thanh Hóa. Đây là mẫu đá tự nhiên nguyên khối có màu sắc đẹp, tốt cho phong thủy và không kém phần bền đẹp. Đá xanh cũng dễ khai thác và dễ điêu khắc nên thường rẻ hơn. Vì vậy, đây là loại đá thông dụng nhất trong việc làm đá bàn thờ, tủ thờ, linh vật.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Các khu Lăng Mộ đá đẹp với các mẫu thiết kế Mộ đá đa dạng, hoa văn sắc nét, kênh bong của chúng tôi: Lăng Mộ đá

Kích thước cơ bản của mộ hai mái đá

Mộ hai mái đá thường được thiết kế theo nhiều kích thước khác nhau, những kích thước phổ biến nhất như: 81 x 127cm, 81 x 133cm, 89 x 147cm , 107 x 158cm, 107 x 172cm…

Các kích thước này cũng được đo theo thước Lỗ Ban, để đảm bảo tính phong thủy.  Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu những kích thước lớn hơn và dĩ nhiêu giá cả sẽ cao hơn.

Các yếu tố xác định Giá mộ đá 2 mái

  • Kích thước thực tế mà khách hàng mong muốn.
  • Kiểu mẫu thiết kế; yêu cầu thiết kế, xây dựng riêng; khối lượng sản phẩm, hạng mục thi công hay số lượng mộ;…
  • Chất liệu chế tác mộ hai mái.
  • Thời gian thi công và giao hàng.
  • Vị trí lắp đặt, thi công, xây dựng

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Đá Mỹ Nghệ Hoàng Tám

Địa chỉ: Thôn Dưỡng Thượng, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam;

Điện thoại: 0974.031.703 (Zalo);

Website: https://modaxanh.com;

Rất hân hạnh được tư vấn MIỄN PHÍ tới quý khách hàng!

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm