Đá mỹ nghệ Hoàng Tám xin giới thiệu với mọi người mẫu mộ tròn đá xanh rêu mới nhất mà cơ sở mới thiết kế thi công lắp đặt cho gia đình anh Phạm Hoan địa chỉ tại thôn Trại Cao – thị xã Quảng Yên – Quảng Ninh năm 2023.

mộ tròn đá xanh rêu đường kính 2m55

mộ tròn đá xanh rêu đường kính 2m55

Diện tích khuân viên lăng mộ nhà anh hơn 100m2 nên em đã lụa chọn mẫu mộ tròn có kích thước khá to. Mộ tròn nhà anh có đường kính là 2m55, kích thước mộ tròn này phù hợp với khuân viên đất rộng. Và chất liệu đá anh sử dụng đó là chất liệu đá xanh rêu cao cấp loại 1. Thông thường mộ tròn sẽ có 2 cách để chế tác đó là nếu mộ tròn có đường kính nhỏ như 1m27, 1m 33, 1m47, 1m67 thì có thể sử dụng phương pháp làm mộ liền khối,liền khối ở đây nghĩa là sao, liền khối có nghĩa là các phần của mộ sẽ được làm liền từ một viên đá.các phần của mộ như đês mộ + thân mộ + nắp mộ được làm liền với nhau.

mộ tròn liền khối đá xanh đen

mộ tròn đá xanh đen liền khối

Còn phương pháp thứ hai để chế tác mộ tròn là phương pháp làm ghép,có nghĩa là;các phần như đế mộ sẽ là các viên đá nhỏ ghép lại với nhau,tương tự phần thân mộ và phần nắp mộ cũng được làm ghép vào từ những viên đá nhỏ.tuỳ theo kích thước của mộ như nào người thợ sẽ chia và ghép mộ đó thành bao nhiêu viên nhỏ.cách làm này phù hợp với mộ có kích thước từ 1m80 trở lên.

Và ngôi mộ tròn nhà anh Phạm Hoan ở dưới đây thuộc loại mộ to nên được chúng tôi đưa ra phương án làm mộ ghép, phương án này mộ sẽ rất rễ vận chuyển.giá thành thì sẽ rẻ hơn mộ liền khối.

đế mộ tròn xanh rêu Quảng Ninh

Đế mộ tròn xanh rêu quảng ninh

Cấu tạo của Mộ đá tròn tại Quảng Ninh

Mộ tròn nhà anh Hoan có đường kính là 2m55 và chiều cao của mộ là 1m47. Cấu tạo mộ gồm 4 phần; mỗi phần được ghép lại với nhau bởi 8 viên đá được chia tỷ lệ chính xác đều như nhau trên máy tính.

+ Phần thứ nhất là: đế mộ, được cơ sở chạm mẫu chữ T chạy xung quanh lớp đế.

+ Phần thứ hai là: thân mộ, thân mộ được chúng tôi đục mẫu chữ thọ, ở hai đầu chữ thọ được chúng tôi chạm lá. Hoa văn chữ thọ là hoa văn chạm khắc rất ý nghĩa và được sử dụng nhiều trong lĩnh vực làm lăng mộ.

thân mộ tròn xanh rêu

thân mộ tròn xanh rêu

+ Phần thứ ba là: Nắp mộ tròn, được chúng tôi đục cánh hoa sen ,một trong những biểu tượng rất cao quý .

lắp dựng hoàn thiện mộ tròn tại xưởng Hoàng Tám

lắp dựng mộ tròn tại xưởng Hoàng Tám

+ Phần thứ tư là: khung bia bài vị, khung bia này cũng được làm cong tròn rất đẹp mắt.

Vì mộ tròn xanh rêu anh yêu cầu lên mầu đá bằn phương pháp đánh nỉ nên hoa văn lựa chọn sẽ ưu tiên nhiều nhất cho những hoạ tiết thằng và phẳng.những hoạ tiết như chữ chiện T ở lớp đé dưới cùng,và chữ thọ chạm ở thân mộ .cùng với hoạ tiết cánh sen ở nắp mộ vừa mang biểu tượng cao quý ý nghĩa mà lại giúp cho việc đánh bóng lên mầu đá đẹp hơn và rễ ràng hơn. Đặc điểm của dòng đá xanh rêu đó là nếu dùng phương pháp đánh nỉ đẻ lên mầu đá thì chỉ đánh được những hoah tiết hoa văn phẳng.còn những hoạ tiết hoan văn đục lồi ,lõm thì không thể đánh lên mầu được .đây cũng là điểm khác biệt giữa dòng đá xanh rêu và dòng đá xanh đen,dòng đá xanh đen thì có thể đánh bóng được cả những hoạ tiết hoa văn đục sâu lòi lõm,nên nhìn sản phẩm mầu đá xanh đen sản phẩm sẽ đều mầu hơn.Mỗi dòng đá đều có nét đẹp riêng .

hoàn thiện mộ tròn tại xưởng

hoàn thiện mộ trhonf tại xưởng

Dưới đây là một số hình ảnh được chúng tôi ghi lại trong quá trình sản xuất mộ tròn đá xanh rêu Quảng Ninh cho mọi người cùng tham khảo,để mọi người cùng hiểu hơn về cách sản xuất mộ tròn bên chúng tôi.

Đặc điểm của mộ tròn là không xác định được điểm đầu và điểm cuối nên ngoài ý nghĩa về mặt phong thuỷ tâm linh thì mộ tròn còn rất thích hợp cho những gia đình nào muốn sủa sang lại mộ cũ mà không xác định được phần đầu và phần cuối của mộ.

Những gia đình mà lỡ có vị trí địa lý đặt mộ không tốt,hướng mộ không đẹp thì có thể lựa chọn mộ tròn để xây dựng.vì mộ tròn có ý nghĩa phong thuỷ tốt nên có thể hoá dữ thành lành;

Trên đây là toàn bộ quá trình sản xuất mộ tròn đá xanh rêu lắp đặt tại Quảng Ninh của đơn vị sản xuất lăng mộ đá HOÀNG TÁM chúng tôi. Mọi người đang có nhu cầu tìm hiểu để làm mộ tròn đá có thể liên hệ với chúng tôi qua số Điên thoại: 0974031703 – Zalo: 0974031703.

Địa chỉ: Thôn Dưỡng Thượng, xã Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Mọi người cùng xem video hoàn thiện mộ tròn trên kênh yuotube nhà em nhé!

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm