Mẫu tượng Chó đá trắng tự nhiên, nguyên khối do các nghệ nhân và thợ đá cao cấp của Đá Mỹ Nghệ Hoàng Tám, Thôn Dưỡng Thượng, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam chế tác, điêu khắc và lắp đặt tại cổng nhà hay các công trình tâm linh cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy khi muốn hóa giải sát khí sẽ thường ưu tiên lựa chọn tượng các con vật như Nghê đá, Rồng đá… Bên cạnh đó tượng chó đá phong thủy cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu. Với niềm tin về vị thần canh gác được đặt trước cổng đình, miếu, chùa hoặc tại các gia đình.

Tượng Chó đá trắng nguyên khối.jpg

Tượng Chó đá trắng nguyên khối.jpg

Ý nghĩa của chó đá trong phong thủy

Đối với con người, chó là một con vật gần gũi và quen thuộc, thậm chí còn được ví như một người bạn thân thiết.

Còn trong quan niệm văn hóa Á Đông thì chó đá chính là một trong lục súc và là con giáp thứ 11 trong 12 con giáp, được gọi là chi Tuất.

Từ ngàn xưa người ta đã có phong tục thờ cúng Thần Cẩu hay Thạch Cẩu và tới ngày nay vẫn được lưu giữ. Bởi họ cho rằng, con vật này có thể canh giữ âm dương, trấn yểm, xua đuổi điều xấu và mang lại may mắn.

Một số lưu ý khi đặt tượng chó đá Phong thủy

Tượng chó đá là một trong những linh vật được lựa chọn để trấn trạch và giữ bình an cho gia đình, chùa chiền, miếu thờ. Tuy nhiên khi thỉnh tượng chó đá về cần lưu ý những gì để không vi phạm vấn đề phong thủy, đặt tượng theo hướng nào để không vi phạm thế phạm phong thủy?

Hướng đặt tượng linh cẩu đá

Khi đặt tượng linh cẩu phong thủy, gia chủ không nên đặt đầu tượng quay trực diện vào nhà. Vì khi chọn đặt như vậy mọi tà khí sẽ đi sâu vào nhà, mất ý nghĩa trấn yểm của linh vật.

Hướng tốt để đặt tượng chó đá là các hướng Đông Bắc – Tây Nam. Tuyệt đối không đặt tượng hướng Đông Nam. Vì, trong thiên can và địa chi hướng Đông Bắc thuộc quẻ Cấn, hướng Tây Nam thuộc quẻ Khôn. Đây là hai hướng tam tài, ngũ phúc đẳng sẽ mang lại phú quý, may mắn.

Kích thước tượng chó đá

Nên chọn kích thước tượng sao cho phù hợp với hoàn cảnh, diện tích tổng quan cũng rất quan trọng. Kích thước tượng chó canh cổng cần có sự cân đối với cổng. Nếu như kích thước của tượng đá và cổng chênh lệch sẽ gây mất cân bằng âm dương.

Tuyệt đối đặt tượng chó đá đơn, phải tuân thủ nguyên tắc phong thủy đi theo cặp. Bao gồm một con linh cẩu đực và một con linh cẩu cái. Điều này đúng với quan niệm dân gian đầy đủ, vẹn toàn mọi thứ.

Màu sắc và tư thế tượng chó đá phong thủy

Khi chọn mua linh vật chó đá, gia chủ cần nhớ tuyệt đối không chọn tượng với tư thế nằm. Vì tư thế nằm là biểu trưng cho việc tai họa và bệnh tật. Nên chọn tượng chó đá tư thế ngồi, mặt tượng hướng thiên.

Ngoài ra, chọn màu sắc tượng đá phù hợp với hướng đặt gia chủ cũng cần xem xét. Nếu tượng chó đá có màu tam thể nên đặt tượng ngoảnh mặt hướng đông. Tượng chó đá màu trắng nên đặt nhìn về hướng tây. Hướng nam thì nên chọn tượng chó đá màu vàng sẫm. Đặt tượng linh cẩu ở hướng bắc nếu gia chủ chọn tượng chó có màu đen.

Chú ý: Nếu gia chủ thuộc tuổi Thìn thì không đặt tượng linh cẩu đá tại nhà. Vì theo ngũ hành Thìn và Tuất là hai mệnh xung khắc với nhau. Thuộc vào tứ hành xung, sẽ không may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, tuổi Ngọ, Mão, Dần lại phù hợp với việc đặt tượng linh cẩu trong nhà.

Không đặt tượng chó đá phong thủy ở phòng ngủ

Việc chọn đặt thờ tượng chó đá là tín ngưỡng của mỗi người. Là niềm tin về tín ngưỡng mong muốn có cuộc sống hạnh phúc, và đầy đủ. Tín ngưỡng thờ tượng chó là nét đẹp trong chính bản sắc văn hóa của dân tộc Việt ta.

Tuy nhiên đối với việc thờ tượng chó đá trong phòng ngủ là điều không nên. Vì khi gia chủ đặt tượng trong phòng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, ngủ không ngon, thường xuyên mơ ác mộng.

Đặt tượng chó đá phong thủy thế nào cho đúng?

Vị trí đặt tượng chó đá ở gần cửa, cổng nhà là hợp lý nhất, đầu hướng nên đặt hướng ra cửa. Tượng chó nên đặt ở tư thế ngồi, mặt hướng lên trên. Đó chính là hình ảnh chó canh giữ nhà cho chủ nhân.

Vấn đề liên quan đến phong thủy ảnh hưởng ít nhiều đến vận mệnh của gia đình. Vì vậy, khi thực hiện các vấn đề về phong thủy gia chủ cần có nghiên cứu kỹ. Không thay đổi vị trí của linh vật nhiều lần. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới vận mệnh của gia đình.

Khi bày trí tượng phải nghiên cứu xem có phù hợp với phong thủy khu đất. Hơn nữa vị trí đặt tượng linh cẩu cần xem xét có hợp tuổi của gia chủ. Nếu nhà ở có cửa sau, sẽ trấn trạch ở cửa trước tượng nghê đá. Cửa sau sẽ thực hiện trấn yểm bằng tượng linh cẩu đá.

Tượng chó kích thước nhỏ có thể đặt lên kệ để thuận tiện cho việc thờ như linh vật. Có thể đặt tượng chó đá trước cổng, để làm linh vật canh giữ cổng. Beenc ạnh đó cần tìm địa chỉ cung cấp tượng chó đá phong thủy uy tín. Nhờ đó giúp tạo nên những mẫu tượng sắc nét, thẩm mỹ phục vụ cho mục đích thờ và tạo nên vẻ đẹp cho nhà ở.

Hy vọng với thông tin chia sẻ về tượng cho đá phong thủy đã làm bạn hài lòng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về việc đặt, và chọn mẫu tượng. Vui lòng liên hệ ngay với Đá Mỹ Nghệ Hoàng Tám, Thôn Dưỡng Thượng, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam, ĐIỆN THOẠI: 0974.031.703 (Zalo) – hoặc xem thêm tại Website: https://modaxanh.com để được tư vấn.

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm