Đá Mỹ Nghệ Hoàng Tám giới thiệu, tư vấn Mộ một mái đá (hoặc còn gọi là mộ đá một mái đao) là mẫu mộ phổ biến tại Việt Nam. Đây là mẫu mộ có giá tương đối rẻ và kích thước nhỏ nhất trong số các loại mộ có phần mái khác.

Mộ một mái là một trong các loại mộ đá đẹp đang rất được ưa chuộng hiện nay. Mẫu mộ này có cấu tạo gồm:

  • Phần đế: Trong kiến trúc xây dựng khu lăng mộ đá, đế mộ là phần chịu lực nên cần được tính toán kĩ lưỡng và xây dựng chắc chắn, nhìn chung sẽ bè và to hơn so với phần thân bên trên. Đế mộ sẽ được chạm khắc đơn giản, ít cầu kì.
  • Phân bưng hay còn gọi là phần thân: Đây là phần được trang trí khá cầu kì, chạm trổ tinh xảo ở cả mặt trước và 2 mặt 2 bên. Phía mặt sau thường sẽ không trang trí hoặc trang trí rất đơn giản.
  • Phần nắp: Phần nắp để phù hợp với tổng thể ngôi mộ thường sẽ là 1 phiến đá họa tiết đơn giản. Phần bề mặt phiến đá thiết kế trống ở giữa, mài nhẵn trên bề mặt
  • Phần bài vị: Bài vị chứa thông tin của người đã khuất, cách điệu và trang trí sao cho phù hợp với tổng thể của cả phần mộ.
  • Phần mái hay còn gọi là phần đao: Phần mái của mộ một mái bao gồm ngói và cột đá để chống phần mái. Ngói sẽ được làm dạng vảy hoặc ống. Phần cột dạng trụ chạm khắc rồng uốn lượn hoặc dạng vuông chạm khắc câu đối.

So với các loại mộ đá không mái thì mẫu mộ này có thềm phần mái (đao) có dạng ống, ngói với chiều cao chừng 20cm và rộng bằng nắp mộ. Mọi chi tiết tư vấn, báo giá Mẫu Mộ đá một mái đẹp tại Hà Nội quý khách vui lòng liên hệ điện thoại: 0974.031.703; hoặc tham khảo chi tiết tại website: Mộ đá có mái

Mau Mo da mot mai dep tai Ha Noi

Mau Mo da mot mai dep tai Ha Noi

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm