Mẫu bậc tam cấp bậc thềm đá nhà thờ họ đẹp 2023

Mẫu bậc tam cấp bậc thềm đá nhà thờ họ đẹp 2023. Quý khác đang mong muốn tìm hiểu về các loại đá tam cấp,bậc thềm đẹp sử dụng trong nhà thờ họ,đình chùa .và chất liệu đá nào hợp nhất ,tốt nhất,giá thành phải chăng nhất thì hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1.Bậc tam cấp là gì?

Bậc tam cấp đá hay còn gọi là bậc thềm đá ,nó là nơi kết nối giữa không gian ngoại thất và nội thất ,là lối đi đầu tiên  vào nhà hay một công trình nào đó.Vị trí thường là khoảng giữa sân và nhà.

bậc tam cấp bằng đá xanh đen

bậc tam cấp bằng đá xanh đen

2.Ý nghĩa của bậc tam cấp đá.

Số bậc tam cấp rất có ý nghĩa về mặt phong thuỷ .Nên khi làm gia chủ cần lưu ý và chú trọng hơn về số bậc để làm.Số bậc tam cấp đá đa phần hay sử dụng là số lẻ,rất ít khi dùng số chẵn.

_5 bậc tương ứng với  Kim ,Mộc,Thuỷ ,Hoả, Thổ.

-3 bậc ,theo thuyết tương sinh thể hiện các yếu tố là:Thiên -Địa -Nhân.,nếu muốn làm nhiều hơn thì làm theo bội số của 3 là 3,6,9.

-ngoài ra một vài trường hợp có thể xây dựng theo số lượng 5 bậc theo thuyết ngũ hành.

mẫu bậc tam cấp nhà thờ ưa chuộng nhất hiện nay

mẫu bậc tam cấp nhà thờ được ưa chuộng nhất hiện nay

3.Kích thước của bậc tam cấp đá,bậc thềm đá.

bậc tam cấp hay bậc thềm đá có chiều cao thông thường là 15- 18cm.bề rộng mỗi viên là 25-30 cm.

Bậc tam cấp đá hay bậc thềm đá có 2 cách làm.

mẫu bậc tam cấp tại xưởng sản xuất

mẫu bậc tam cấp tại xưởng sản xuất

+cách 1:là làm bậc tam cấp liền khối.Bậc đá nguyên khối thường được làm, từ những viên đá lớn tương tự nhau rồi ghép lại với nhau.Trước đó người thợ sẽ gia công chạm khắc hoa văn trên bề mặt bậc ,sau đó ghép lại thành khối hoàn chỉnh.Với cách này gia chủ chỉ cần xây cốt nền phẳng ,rồi sau người thợ sẽ đặt những viên đá bậc đã làm lên.Như vậy đã được 1 viên bậc hoàn chỉnh.VÍ dụ cụ thể như 1 bậc của khách hàng có chiều dài là 10 m ,thì chúng tôi sẽ chia làm 10 viên đá bậc có cùng độ dài là 100cm.,để ghép lại với nhau.

*cách này có ưu điểm là;:bậc thềm có tính thẩm mỹ cao,nhìn đẹp mắt,vô cùng chắc chắn,về lâu dài trong quá trình sử dụng sẽ không có hiện tượng sụt lún.,.nứt mẻ,giảm được những chi phí bảo trì,sửa chữa.. .Bên cạnh đó ,bậc đá nguyên khối cũng có hạn chế như giá thành cao.mất nhiều chi phí vận chuyển cũng như láp đặt.

mẫu bậc thềm bằng đá nguyên khối

mẫu bậc thềm bằng đá nguyên khối chạm mẫu đồng tiền cổ.

+cách 2:là làm bậc đá ốp tam cấp .Cách làm này ,viên đá bậc ốp sẽ chiều dày từ 4-5cm .Trên mặt bậc cũng được chạm hoa văn .Cách làm này gia chủ phải xây thành hình bậc rồi người thợ sẽ ốp những viên đá bậc mỏng lên xung quanh mặt bậc.

*cách làm này có ưu điểm;chi phí sẽ rẻ hơn với cách làm đá bậc liền khối.Nhưng sẽ có vài hạn chế như dễ xuống cấp theo thời gian ,tốn thêm chi phí bảo dưỡng ,thay thế.mẫu bậc tam cấp làm bằng đá ốp

4.cách tính số bậc tam cấp trong phong thuỷ.

Theo quan niệm của người phương Đông chúng ta,phong thuỷ rất quan trọng trong xây dựng .Nên mọi người cần lưu ý cách tính số bậc tam cấp như sau:

  • trường hợp 1:Đặt sân và bậc 1 (tam cấp 1) ngang nhau thì tam cấp bây giờ chỉ còn là nhị cấp.
  • trường hợp 2: Đặt nhà và bậc 3(tam cấp 3) ngang nhau tạo thành mặt phẳng,thì tam cấp lúc này cũng chỉ còn là nhị cấp( vì bậc 3 bây giờ đã là sàn nhà)

trường hợp 3:Đặt bậc 1 cao hơn sân và bậc 3thấp hơn sàn nhà.Lúc này đây là cách tính đủ 3 bậc tam cấp.

mẫu bậc thềm đá xanh đen băm nhám

mẫu bậc thềm đá xanh đen băm nhám

5 nên lựa chọn loại đá nào để thi công:

Hiện nay  trên thị trường có rất nhiều loại đá thi công bậc thềm đá,tuỳ theo tài chính của quý khách hàng để lựa chọn cho mình dòng đá phù hợp cũng như kiểu làm đá bậc phù hợp nhất;dòng đá phổ biến nhất hiện nay phải kể đến:

Đá xanh rêu:đây là  loại đá cao cấp vô cùng mới,chỉ mới xuất hiện trên thị trường hơn 10 năm trở lại đây.Nhưng nó đã được đông đảo quý khách hàng lựa chọn vì nó có đặc tính có độ cứng rất cao,phù hợp với việc  thường xuyên chịu tác động của ngoại lực vào.ngoài độ cứng cao thì nó còn có màu sắc vô cùng bắt mắt ,bởi khi được người thợ ra công chế tác chạm hoa văn thì nó có màu rất nhẵn và mịn.

Dòng đá này phù hợp để làm hầu hết  thi công các công trình như: đình chùa,miếu phủ, nhà thờ họ,nhà hàng ,khách sạn, nhà ở,sân vườn,góp phần tạo nên sức hút thẩm mỹ vô cùng giá trị và độc đáo.

mẫu bạc tam cấp bằng đá xanh rêu

mẫu bậc tam cấp nguyên khối bằng chất liệu đá xanh rêu

Đá xanh đen: đây. là loại đá phổ biến nhất và cũng được đông đảo quý khách hàng lựa chọn.Đá có mầu xanh hài hoà với môi trường xung quanh,có độ cứng cao,rễ gia công chế tác.nên đá xanh đen này có giá thành rẻ hơn đá xanh rêu,.Do vậy mà ngày càng có nhiều công trình sử dụng loại đá này trong thi công bậc thềm,sân vườn,…bậc thềm nhà thờ họ,đình chùa,nhà ở,….

mẫu bậc tam cấp đá xanh đen nguyên khối

mẫu bậc tam cấp đá xanh đen nguyên khối

Đá vàng:bên cạnh 2 loại đá kể trên thì nhiều gia đình cũng lựa chọn đá vàng cho bậc thềm,bậc tam cấp của mình,.Đây là loại đá có mầu sắc vô cùng bắt mắt và độc đáo ,có thế sử dụng cho nhiều công trình có vị trí khác nhau như bàn bếp,sàn nhà,…Phù hợp cho các công trình như nhà ở,khách sạn, nhà hàng,,,,,

Loại đá này có độ cứng rất tốt ,có thể chịu được mọi áp lực tác động lớn bên ngoài,không bị trầy xước nên rất thích hợp sử dụng thiết kế ngoài trời.Sử dụng đá vàng không chỉ mang lại cho công trình tính chắc chắn mà còn mang lại

tính thẩm mỹ rất cao.

Đá granite:đá này còn có tên gọi khác là đá hoa cương là một loại đá vô cùng phổ biến .Với màu sắc đa dạng và bắt mắt,loại đá này được sử dụng phù hợp cho rất nhiều công trình  như ốp bậc thềm,ốp bàn bếp,ốp tường …..loại đá này có ưu điểm là có độ bền rất cao,không tốn quá  nhiều chi phí bảo dưỡng khi sử dụng.

Đá hoa cương là loại đá tự nhiên,giá thành trung bình,có thể áp dụng cho bậc tam cấp ở trong nhà cũng như ngoài trời.Phù hợp cho nhưng nơi thi công như nhà ở ,khách sạn,nhà hàng,nhà nghỉ,…..

6.Bậc thềm đá ,bậc tam cấp đá sử dụng phù hợp nhất ở các địa điểm như:

6.1:bậc thềm đá nhà thờ họ.

Rất nhiều công trình tâm linh trên khắp cả nước đã và đang lựa chọn bậc thềm đá xanh để thi công,ngoài có độ cứng cao để chịu lực tác động của nhiều người đi lại ra,nó còn có mầu sắc hài hoà,trang nhã phù hợp với không gian thờ tâm linh.Tại các công trình này thường có số bậc nhiều và chiều dài bậc lớn nên cần đo đạc kỹ lưỡng để khi thi công mang lại độ chuẩn xác cao cũng như tính thẩm mỹ nhất.

6.2:bậc thềm đá,bậc tam cấp đình chùa.

Thực tế cho thấy hầu như tất cả các công trình thờ tự tâm linh như đình,chùa,đền,miếu,….đều có sử dụng bậc thềm đá xanh vào để thi công.Những  nơi này có rất nhiều người qua lại nên bậc thềm luôn chịu áp lực rấti lớn thì việc sử dụng bậc thềm đá nguyên khối là vô cùng thích hợp.đá có độ cứng rất cao,lại không bị co ngót,sụt lún theo thời gian,nên rất thích hợp.Bề mặt bậc còn được chạm những hoạ tiết cổ kính như đồng tiền xu ,cũng như những bông sen cách điệu,….vừa có khả năng chống trơn trợt mà còn tăng nét cổ kính chốn thờ tâm linh.

6.3:bậc thềm đá ở những khu lăng mộ .

Những năm đổ lại đây,thì các sản phẩm như mộ đá ,,lan can đá, lăng thờ đá,….được nhiều người lựa chọn để thay thế hoàn toàn những ngôi mộ xi măng hay là gạch ốp.Đi với sản phẩm đá thì một khu lăng mộ hoàn chỉnh không thể thiếu được những bậc thềm đá đẹp,được chạm những hoạ tiết đẹp mắt,để vào được  khu lăng điều đầu tiên mọi người sẽ được bước chân lên những bậc đá ngoài cổng,ngoài tính bền bỉ ,chắc chắn nó còn rất thích hợp với môi trường khắc nghiệt ngoài trời.Sản phẩm không bị xuống cấp và co ngot theo thời gian,tăng hiệu quả sử dụng.Bên cạnh đó ,nết đẹp tự nhiên ,mộc mạc của đá còn đem lại những hoài niệm nhẹ nhàng cho không gian lăng mộ,tạo nên nét đẹp đặc trưng.

Đơn vị thi công bậc tam cấp , bậc thềm đá đẹp tại Ninh Bình.

Quý khách đang không biết tìm cho mình một đơn vị thi công ,thiết kế,tư vấn các mẫu bậc thềm đá nguyên khối uy tín ,chất lượng,giá cả phải chăng nhất thì hãy đến với cơ sở của chúng tôi ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG TÁM.

Tại đây quý khách sẽ được tư vấn tận tình về kiểu dáng,mẫu mã mới nhất của từng sản phẩm bậc thềm đá,bậc tam cấp đá,.Mọi người. sẽ hiểu được hơn ưu nhược điểm của từng loại đá,từ đó đưa ra cho mình sự lựa chọn phù nhất .

 

Đá mỹ nghệ hoàng Tám Ninh Bình có đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm,có trách nhiệm .Để có một sản phẩm bậc thềm đá  không tuổi  thì điều quan trọng hơn nhất là phôi đá đầu vào phải thực sự chất lượng.tại xưởng Hoàng Tám,các phôi đá luôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đi vào chế tác ,giúp cho sản phẩm trường tồn với thời gian,đó cũng là cách mà chúng tôi giữ gìn phát huy nghề đá truyền thống của ông cha để lại đế n với Hoàng Tám ,chúng tôi sẽ không làm mọi người thất vọng.

Địa chỉ:làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư- Ninh Bình.

Điện thoại:097.403.1703

Fanpage: fb.com/hoangtam86

Website: https://modaxanh.com

Trên đây là một số thông tin về bậc tam cấp đá mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn .Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho mọi người lựa chọn được chất liệu đá thi công phù hợp cũng như đơn vị thi công uy tín.Nếu có bất kỳ thắc mắc nào,mọi người đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi,để chúng tôi có cơ hội tư vấn,hỗ trợ mọi người.

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm